Cách vệ sinh máy hút bụi Deerma DX700

Cách vệ sinh máy hút bụi Deerma DX700 đơn giản hiệu quả

Deerma DX700 là sản phẩm máy hút bụi được nhiều gia đình ưa chuộng, nổi bật từ thiết kế nhỏ gọn, trang bị đa tính năng, tay cầm dài tiện ích,… đảm bảo hút bụi sàn, làm sạch đồ vật nhanh, hiệu quả. Tuy nhiên, cách vệ sinh máy hút bụi Deerma DX700 như thế nào đảm bảo độ bền, chất lượng, hiệu quả vận hành tốt nhất thì không phải ai cũng nắm rõ. Nếu bạn còn băn khoăn, khám phá chi tiết bài viết dưới đây giúp bạn có lời giải đáp chi tiết, chính xác nhất.

Cách vệ sinh máy hút bụi Deerma DX700 đúng từng chi tiết

Để các sản phẩm máy hút bụi nói chung và máy hút bụi Deerma DX700 nói riêng vận hành ổn định, hiệu quả cao thì kiểm tra, vệ sinh định kỳ là yếu tố cần. Cách vệ sinh máy hút bụi Deerma DX700 chuẩn được chia sẻ chi tiết với các bước sau:

cách vệ sinh máy hút bụi Deerma DX700 đúng từng chi tiết

Bước 1: Ngắt điện

Để bắt đầu tiến hành vệ sinh máy hút bụi Deerma, trước hết cần bật máy, để nguyên khởi động không tải trong khoảng chừng 30 giây. Bước này nhằm giúp các loại bụi bẩn có trong máy sẽ được hút sạch hết về hộp chứa bụi, đảm bảo hỗ trợ công việc vệ sinh nhanh, đơn giản hơn.

Kế tiếp, hãy tiến hành tắt nút nguồn máy hút bụi, và ngắt kết nối máy với nguồn điện. Thao tác này nhằm đảm bảo hạn chế tối đa những nguy hiểm mất an toàn do giật điện trong quá trình sử dụng.

Bước 2: Tháo rời các bộ phận

Để đảm bảo công việc vệ sinh toàn bộ các chi tiết dễ dàng hơn, cần tháo rời các bộ phận ra khỏi máy. Đầu tiên, tiến hành tháo rời phần bàn hút ra khỏi máy. Thông thường, đầu hút kết nối và tháo rời dễ dàng chỉ cần ấn nhẹ vào vị trí ống hút. Do vậy, khi tháo rời chỉ cần rút nhẹ đầu hút là được, kết hợp tháo luôn cả bộ phận ống nối dài.

Sau khi tháo rời đầu hút, ống nối dài, tiếp tục tháo bộ phận hộp chứa bụi ra khỏi máy. Model Deerma DX700 có hộp chứa bụi được lắp ở vị trí phía dưới máy, với dung tích khoảng 1 lít. Tại vị trí đầu máy bạn sẽ thấy một nút ấn, chỉ cần ấn vào nút ấn, tay còn lại tiến hành nhấc nhẹ hộp chứa bụi là đã tháo rời ra khỏi máy.

Bước 3: Vệ sinh hộp chứa bụi

Trong các bước cách vệ sinh máy hút bụi Deerma DX700 thì vệ sinh hộp chứa bụi là một trong các bước quan trọng. Bên trong hộp chứa bụi có bộ phận lọc. Người dùng chỉ cần nhấc mút ra, rồi dùng tay nhấc nhẹ cả phần tử lọc ra khỏi phần hộp chứa. Kế tiếp, hãy tiến hành đổ sạch hết bụi bẩn có ở bên trong hộp chứa bụi ra bên ngoài.

Hãy sử dụng nước để vệ sinh, rửa sạch hoàn toàn phía bên trong của hộp chứa, rồi sử dụng khăn mềm sạch để lau khô hoàn toàn.

vệ sinh hộp chứa bụi của máy hút bụi Deerma DX700

Bước 4: Vệ sinh phần tử lọc

Deerma DX700 sử dụng bộ lọc Hepa cao cấp sở hữu khả năng giữ lại gần như hoàn toàn bụi bẩn tới 99.97%. Do vậy, trả lại không khí sạch bên ngoài nhưng màng lọc sẽ bám nhiều bụi bẩn. Có thể xảy ra tình trạng bụi bẩn, lông tóc bám dính kín ở phía bên ngoài bộ lọc. Để xử lý, hãy dùng tay để loại bỏ, nhặt sạch hết lông tóc bám trên màng lọc. Kế tiếp, hãy tháo màng lọc ra khỏi bộ phận lõi lọc.

Để làm sạch phần màng lọc bám bẩn nhiều có thể sử dụng rửa sạch với nước và bột giặt rồi mang phơi khô. Về phần bộ phận lõi lọc, vì kết cấu là bằng giấy nên tránh giặt, thay vào đó sử dụng khí nén áp suất thấp để có thể thổi sạch bụi hay sử dụng khăn mềm sạch lau qua.

Theo khuyến nghị từ nhà sản xuất, thay thế bộ lọc khoảng 6 tháng/lần. Nếu như trong lúc kiểm tra, vệ sinh phát hiện bộ lọc bụi bị rách hay hư hỏng thì cần lập tức thay mới dù chưa đến thời gian thay mới được chỉ định.

Bước 5: Vệ sinh phụ kiện

Bước tiếp theo trong cách vệ sinh máy hút bụi Deerma DX700 chính là vệ sinh phụ kiện máy. Phụ kiện máy thường tiếp xúc trực tiếp với các loại bụi bẩn. Do vậy, cần phải tiến hành vệ sinh định kỳ, thường xuyên. 

Với máy hút bụi Deemar DX700 có phụ kiện gồm 3 loại đầu hút là bàn hút bụi lớn, đầu hút chổi và đầu hút khe. Khi tiến hành vệ sinh, đầu tiên gõ nhẹ xuống sàn để đảm bảo bụi bẩn rơi ra bên ngoài. Sau đó, chuẩn bị khăn mềm sạch để tiến hành lau sạch phía bên ngoài.

Bước 6: Lắp ráp và thử vận hành

Sau khi đã vệ sinh máy hút bụi Deerma DX700 xong toàn bộ từ trong ra ngoài, toàn bộ các chi tiết, bạn cần lắp ráp lại đúng vị trí các chi tiết như ban đầu.

Đầu tiên bạn, cần lắp lớp lọc vào vị trí lõi lọc, kế đến đặt vào bên trong hộp chứa bụi. Đặt vị trí miếng mút xốp lên trên, để có thể ngăn cách bộ phận bộ lọc với đầu hút, rồi ấn nhẹ hộp chứa bụi nghe thấy tiếng “cạch” là đã thực hiện đúng.

Lắp bộ phận ống nối và đầu hút thì ấn nhẹ đến khi cảm thấy khớp, chắc chắn là được. Sau khi hoàn thành xong lắp ráp lại như ban đầu, hãy thử khởi động máy và tiến hành vận hành xem ổn định, có gặp sự cố nào không.

Lưu ý vệ sinh máy hút bụi Deerma DX700

Lưu ý vệ sinh máy hút bụi Deerma DX700

Bên cạnh, tiến hành cách vệ sinh máy hút bụi Deerma DX700 đúng theo từng bước, bạn cần lưu ý một số điểm:

sau:

– Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết để đảm bảo quá trình vệ sinh liền mạch, không bị ngắt quãng. 

– Các bộ phận cần giặt ướt như hộp chứa, lớp lọc,… cần lau khô hay để khô rồi mới tiến hành lắp lại vào máy. Sử dụng khăn mềm để lau máy chứ không phải dùng khăn ướt.

– Tránh để nước vào phần đầu máy khi vệ sinh, bởi có thể dẫn đến sự cố chập cháy, hư hỏng.

– Khi motor còn đang nóng tránh vệ sinh nga, hãy đợi máy nguội rồi hãy tiến hành vệ sinh máy.

– Vệ sinh định kỳ máy hút bụi.

– Không để bụi bẩn bám dính quá nhiều trong máy.

Trên đây là những chia sẻ cách vệ sinh máy hút bụi Deerma DX700 đúng chuẩn theo từng bước. Hy vọng, với những chia sẻ trên giúp bạn nắm rõ cách vệ sinh máy đúng, tránh sai sót, đảm bảo độ bền, vận hành tốt nhất, tiết kiệm chi phí, tránh những sự cố phát sinh xảy ra trong quá trình sử dụng, vệ sinh. Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart