cách sử dụng máy hút bụi

Cách sử dụng máy hút bụi đúng chuẩn từng bước

Máy hút bụi là thiết bị vệ sinh đóng vai trò hút sạch bụi bẩn, được sử dụng phổ trong đời sống hàng ngày hiện nay. Đầu tư máy hút bụi giúp tiết kiệm thời gian dọn dẹp, người dùng không phải vất vả, tốn kém thời gian, tiền bạc với công việc dọn dẹp hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách sử dụng máy hút bụi sao cho đúng, hiệu quả hút bụi, an toàn, sử dụng bền bỉ theo thời gian. Nếu bạn còn băn khoăn, khám phá chi tiết bài viết dưới đây để nắm rõ cách sử dụng đạt hiệu quả làm hút bụi cao nhất.

Lý do cần nắm rõ cách sử dụng máy hút bụi đúng

Máy hút bụi quá quen thuộc trong đời sống hàng ngày, tuy nhiên nhiều người dùng chủ quan trong việc tìm hiểu cách vận hành, sử dụng máy hút bụi sao cho đúng. Kết quả dẫn tới sử dụng máy sai cách, sai tính năng, vận hành máy chỉ dựa theo cảm quan, kinh nghiệm truyền miệng mà không đọc và nắm rõ hướng dẫn sử dụng đúng cách. Điều này mang tới những hệ lụy điển hình như:

cách sử dụng máy hút bụi đúng chuẩn theo từng bước

– Máy tiêu hao mức điện năng nhiều hơn trong quá trình vận hành

– Máy hút bụi làm việc kém hiệu quả, xuất hiện tiếng ồn lớn, máy rung lắc nhiều

– Máy quá nóng

– Xảy ra tình trạng motor cháy, chập điện

Nếu người dùng đọc ký hướng dẫn sử dụng máy, sẽ hiểu rõ chức năng, đặc điểm của thiết bị. Nắm rõ máy có thể hút được các loại bụi bẩn nào, có hút được chất lỏng hay không, dung tích khoang chứa bụi bao nhiêu, tầng lọc bụi như thế nào, sử dụng bộ lọc nào, công suất hoạt động ra sao, phù hợp sử dụng với mục đích gì,…

Dựa vào những điều này giúp người dùng sử dụng được hết các chức năng của các phụ kiện kèm theo, chủ động hơn trong công việc vệ sinh, khai thác tối đa khả năng làm việc của máy hút bụi đảm bảo hiệu quả nhất

Cách sử dụng máy hút bụi đúng chuẩn nhất

Trên thị trường hiện nay, đa dạng model máy hút bụi tích hợp đa chức năng hút bụi bẩn trên sàn nhà, thảm, giường nệm,… Mỗi model khác nhau sẽ sẽ đảm nhận từng công việc, vai trò chủ chốt khác nhau. Tuy nhiên, cách sử dụng máy hút bụi đúng chuẩn dựa vào một số yếu tố sau:

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Đây là một trong những yếu tố đầu tiên bạn cần nắm rõ đảm bảo sử dụng, vận hành máy hút bụi đúng cách. Và đây là câu nói quen thuộc khi đầu tư mua máy hút bụi mới cho gia đình.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết về sản phẩm máy hút bụi bạn chọn mua. Dựa vào những thông tin cơ bản đó giúp bạn nắm rõ được cách vận hành máy đúng, hiệu quả vệ sinh cao nhất.

cách sử dụng máy hút bụi

Đổ hộp bụi/túi đựng bụi thường xuyên

Đảm bảo cách sử dụng máy hút bụi đúng cách, điều đầu tiên là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Việc tiếp theo bạn nên đổ túi đựng bụi, hộp bụi định kỳ và thường xuyên để đảm bảo máy hút bụi hoạt động hiệu quả nhất. Do vậy, khi túi đựng bụi, hộp bụi lắp đầy ở mức khoảng ⅔ thì bạn cần phải mang đổ bụi ngay.

Vệ sinh đầu hút, cọ

Khi sử dụng máy hút bụi trong thời gian dài thì phụ kiện đầu hút sẽ bám bụi bẩn ảnh hưởng tới hiệu quả và quá trình hoạt động. Do vậy, để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất, tránh sự cố phát sinh xảy ra cần vệ sinh cọ, đầu hút bụi thường xuyên và định kỳ.

Chọn đầu hút phù hợp

Đa phần các loại máy trên thị trường hiện nay thường tích hợp đi kèm với nhiều loại đầu hút phù hợp khác nhau. Do vậy, bạn cần chọn lựa đầu hút bụi tối ưu nhu cầu sử dụng, vị trí cần vệ sinh đảm bảo hút sạch bụi bẩn.

Đối với các vị trí ngóc ngách, góc tường hoặc trên các vật dụng như kệ tủ, giá sách thì người sử dụng nên chọn các loại đầu hút kích cỡ nhỏ kiểu dạng chổi để tiến hành hút bụi, đảm bảo hút sạch bụi bẩn ở vị trí khó nhằn nhất.

Còn đối với các đồ dùng, vật dụng cứng, có kích cỡ lớn hoặc ở những vị trí, khu vực nhỏ hẹp mà người dùng sẽ không thể đưa vừa bàn hút vào để hút bụi bẩn thì bạn có thể thay thế chọn lắp thế các đầu hút hẹp dạng ống để có thể hút sạch. Tuy nhiên, điều lưu ý bạn cần thực hiện chính là cần tắt máy hút bụi trước khi muốn đổi đầu hút phù hợp.

hướng dẫn cách sử dụng máy hút bụi

Không bật sử dụng máy hút bụi quá lâu

Cách sử dụng máy hút bụi chính là tránh sử dụng máy quá lâu. Bởi, máy hút bụi hoạt động liên tục sẽ khiến máy quá tải, bị nóng lên, và nguy hiểm hơn có thể xảy ra tình trạng cháy máy. Do vậy, để đảm bảo máy vận hành hiệu quả nhất thì nên cho máy nghỉ ngơi 1-2 phút sau khi sử dụng 5 phút rồi mới tiếp tục sử dụng. Yếu tố này đảm bảo máy hoạt động an toàn và ổn định hơn.

Chọn đúng chức năng

Máy hút bụi thì chức năng chính chỉ dùng để hút bụi bẩn, tuy nhiên cần tránh hút các vật nặng kích thước lớn thường gặp như: sỏi, đá,… kể cả bùn hay chất lỏng thì khi hút có thể sẽ khiến ống hút bị tắt, ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động.

Trên đây là những chia sẻ về cách sử dụng máy hút bụi đúng cách cần lưu ý những gì đảm bảo vận hành, sử dụng hiệu quả, an toàn, độ bền cao, tránh những sự cố phát sinh xấu xảy ra. Hy vọng, với những phân tích chia sẻ trên giúp thêm kiến thức hữu ích, chọn đúng sản phẩm, sử dụng đúng hết các chức năng máy hút bụi, đảm bảo hiệu quả vệ sinh cao nhất. Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart