nên mua máy hút bụi công suất bao nhiêu

Nên mua máy hút bụi công suất bao nhiêu phù hợp nhu cầu sử dụng

Nên mua máy hút bụi công suất bao nhiêu? Đây là băn khoăn của nhiều bạn gặp phải khi không biết nên chọn máy hút bụi có công suất bao nhiêu phù hợp với nhu cầu sử dụng. Và máy hút bụi có công suất càng lớn không đồng nghĩa là hút bụi, hoạt động càng mạnh. Vậy máy hút bụi công suất vừa đủ là bao nhiêu?

Phân loại các dòng máy hút bụi trên thị trường hiện nay

Máy hút bụi cầm tay mini

Đây là dòng máy hút bụi được sử dụng quen thuộc trong nhiều gia đình, bởi thiết kế gọn nhẹ, sử dụng linh hoạt, trang bị đa tính năng. Bạn có thể sử dụng để hút sàn, thảm, giường, bàn làm việc, ghế sofa,…. đến vệ sinh các thiết bị điện tử như đầu máy PC, máy tính,…

Nên mua máy hút bụi cầm tay mini công suất bao nhiêu

Công suất hoạt động của máy hút bụi mini cầm tay thường khoảng 8000W, và một số dòng máy khác có thể tới 1000W. Và so với các sản máy hút bụi gia đình quen thuộc khác thì công suất này thấp hơn, chỉ bằng ½ thôi.

Công suất hút bụi rơi vào khoảng 15 – 20W nên tốc độ hút sẽ không nhanh, và nhược điểm khoang chứa bụi nhỏ nên bạn cần phải đổ bụi thường xuyên. Do vậy, các model máy hút bụi mini cầm tay này chỉ phù hợp sử dụng với khu vực diện tích nhỏ trong nhà.

Máy hút bụi gia đình

Nên mua máy hút bụi công suất bao nhiêu? Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng khác nhau sẽ gợi ý chọn công suất máy phù hợp. Với dòng máy hút bụi gia đình trên thị trường hiện nay, đa dạng model, kiểu dáng khác nhau để người dùng chọn lựa phù hợp với nhu cầu sử dụng, điều kiện kinh tế khác nhau.

Thông thường, để đáp ứng tốt nhất nhu cầu vệ sinh, hút bụi trong gia đình thường thì máy cần phải cắm dây điện. Ưu tiên chọn máy sở hữu công suất hoạt động khoảng 1600W trở lên, với khoang chứa bụi rộng hơn so với máy hút bụi cầm tay mini.

Tuy nhiên, phần lớn máy hút bụi hiện nay không thể kết hợp hút chất lỏng. Do vậy, nếu vô tình hút bụi nước trong quá trình hút bụi có thể sẽ vô tình gây hư hỏng máy ở bên trong bởi bị dính nước.

Máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi công nghiệp là dòng máy đáp ứng các tiêu chuẩn, yêu cầu sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp nặng. Vậy nên mua máy hút bụi công suất bao nhiêu? Thông thường, trên thị trường hiện nay, máy hút bụi công nghiệp tầm trung sở hữu công suất 2600W, phù hợp sử dụng trong siêu thị, trung tâm thương mại, nhà máy,…

nên mua máy hút bụi công nghiệp công suất bao nhiêu

Bên cạnh đó, khác với máy hút bụi cầm tay thường không có chức năng hút chất lỏng. Với máy hút bụi công nghiệp để đáp ứng tốt nhất tính chất công việc ở những nơi này thường tích hợp khả năng hút được cả chất lỏng, bụi khô hay bụi ướt.

Nhờ vậy, khi bạn cần vệ sinh sạch tòa nhà mới xây dựng với đa dạng loại bụi bẩn khác nhau thì sử dụng máy hút bụi công nghiệp có công suất lớn từ 3600W. Trang bị động cơ mạnh mẽ, hơn nữa có thể được trang bị động cơ 3 mô tơ đảm bảo tốt nhất thực hiện các hoạt động độc lập đảm bảo máy hoạt động liên tục, bền bỉ, hiệu quả cao nhất.

Cách chọn mua máy hút bụi đáp ứng nhu cầu sử dụng

Để trả lời câu hỏi: nên mua máy hút bụi công suất bao nhiêu? Trước tiên, bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng, môi trường hoạt động xung quanh của máy:

– Nếu nhu cầu sử dụng vệ sinh ở mức thấp bạn có thể mua máy hút bụi mini không dây với những yêu cầu:

+ Chỉ cần hút bụi bẩn ở những vị trí nhỏ như bàn làm việc, giường, ghế sofa,… 

+ Cần sử dụng máy linh hoạt để hút sạch bụi xe bất cứ lúc nào

+ Hút bụi bẩn thiết bị điện tử: Phụ kiện, linh kiện dễ hư hỏng

– Nếu nhu cầu sử dụng máy hút bụi đáp ứng công việc vệ sinh trong gia đình thì bạn có thể chọn mua máy hút bụi gia đình với các yêu cầu cơ bản:

+Hút bụi khô

+ Kiểu dáng mẫu mã đa dạng.

Ngoài ra, có nhiều người dùng chọn mua tới 2 – 3 loại máy hút bụi khác nhau để đảm bả đáp ứng yêu cầu vệ sinh hiệu quả theo từng khu vực sử dụng khác nhau, mang tới hiệu quả hút bụi cao nhất.

Nên mua máy hút bụi công suất bao nhiêu

Giải đáp: Nên mua máy hút bụi công suất bao nhiêu?

Như đã chia sẻ ở trên, máy hút bụi sở hữu công suất lớn không đồng nghĩa máy hoạt động mạnh mẽ, có lực hút mạnh. Nhiều người nhầm tưởng bởi có những quảng cáo sai lệch không đúng thực tế được lan truyền mạnh mẽ nhiều trên các phương tiện thông tin truyền thông. Vì vậy, nên mua máy hút bụi công suất bao nhiêu? Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng bạn sẽ có chọn lựa phù hợp nhất.

Trong thực tế, công suất của máy chính là đơn vị đo lường để biết được máy hút bụi sẽ tiêu thụ hết bao nhiêu điện năng. Do vậy, máy hút bụi công suất 1000W sẽ sử dụng điện năng 1kW điện trong vòng 1 tiếng.

Để biết được máy hút bụi bạn sử dụng có lực hút mạnh hay không thì hãy chú ý xem ở phần công suất hút. Do vậy, bạn nên ưu tiên chọn mua máy hút bụi có công suất hút lớn nhưng lượng điện năng tiêu thụ ở mức thấp.

Trên đây là những chia sẻ, giải đáp thắc mắc: nên mua máy hút bụi công suất bao nhiêu? Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng khác nhau mà bạn chọn lựa từng dòng sản phẩm khác nhau đảm bảo hút sạch bụi bẩn, tiết kiệm chi phí, tối ưu từng yêu cầu sử dụng đặt ra. Hy vọng, với những chia sẻ trên giúp bạn chọn mua được máy hút bụi phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart